Văn Bản Điều Hành
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ yếu kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Chơn Thành

LỜI NÓI ĐẦU

Năm 1975 cả đất nước vui trong niềm vui độc lập thống nhất, giáo dục nước nhà có điều kiện phát triển trong hòa bình. Chơn Thành, một vùng đất xa xôi của tỉnh Sông Bé cũng được thừa hưởng thành tựu đó. Năm 1977, đã có một trường cấp 2 – 3 ra đời gắn liền với địa danh hành chính của Thị trấn, đó là trường cấp 2 – 3 Chơn Thành - tiền thân của trường THPT Chơn Thành hiện nay. 40 năm trên chặng đường phát triển đã chứng kiến nhiều thăng trầm của xã hội, với bao thế hệ lãnh đạo, thầy cô, học trò đã đi qua, nhưng ngôi trường ấy vẫn vững vàng tồn tại và phát triển, cống hiến hàng nghìn nhân lực có trình độ cho quê hương, đất nước.

Xuyên suốt quá trình phát triển đó, ý thức được tầm quan trọng của giáo dục đối với sự phát triển của tương lai thế hệ trẻ, của địa phương và bằng tình yêu nghề nghiệp, bao nhiêu thế hệ thầy cô đã gồng gánh trên vai nỗi cơ cực để gieo con chữ, trồng người.  Trên chặng đường mưu sinh ấy có thầy cô đã nảy sinh tình yêu với mảnh đất Chơn Thành rồi bám trụ lại với trường, với lớp, để chứng kiến những thế hệ học trò trưởng thành trong niềm vui bất tận. Theo năm tháng, cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà, trên chặng đường phát triển từ những “hạt mầm” ban đầu nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu to lớn với hàng trăm học sinh giỏi cấp tỉnh, 19 học sinh giỏi cấp quốc gia, nhiều thầy cô giáo dạy giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia; nhiều năm liền trường đạt lao động tiên tiến của Ngành giáo dục tỉnh, đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2013 - 2018, kiểm định chất lượng giáo dục mức độ III giai đoạn 2015 – 2020.

Được sự đồng tình ủng hộ của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương và cán bộ - giáo viên - nhân viên, học sinh đã và đang công tác học tập tại trường, trường THPT Chơn Thành biên soạn cuốn “Kỷ yếu 40 năm hình thành và phát triển trường THPT Chơn Thành” nhằm lưu giữ lại những dấu ấn trên chặng đường xây dựng, phát triển 40 năm qua và để cùng nhau ôn lại những kỉ niệm một thời công tác, học tập dưới mái trường cấp 2 – 3, cấp 3 Chơn Thành trước đây và THPT Chơn Thành hiện nay, đồng thời giúp thế hệ giáo viên và học sinh sau nay ý thức hơn về truyền thống tốt đẹp của nhà trường để biết yêu, biết tự hào và ra sức nổ lực công hiến để cùng nhau xây dựng trường THPT Chơn Thành ngày càng phát triển vững mạnh.

Xin trân trọng cảm ơn các cấp lãnh đạo Đảng, các ban ngành đoàn thể và lãnh đạo trường qua các thời kì. Cảm ơn quý thầy cô giáo nhà trường và các anh chị Cựu học sinh đã cung cấp những tư liệu quý, những bài viết có ý nghĩa để phản ánh giá trị lịch sử, sự chân thực và phong phú về nội dung Kỷ yếu. Tuy nhiên, 40 đã đi qua, lịch sử không thể thay đổi nhưng cuộc sống mỗi con người có nhiều đổi thay và nguồn tư liệu lưu trữ cũng bị mất mát, hạn chế nhất là những tư liệu trong giai đoạn đầu thành lập trường. Hơn nữa thời gian và trình độ Ban biên tập có hạn nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Vì vậy, chúng tôi rất mong nhận được sự chia sẻ, cảm thông và góp ý từ phía độc giả. Hy vọng đây là cơ sở bước đầu để các thế hệ từng công tác, học tập tại trường bồi đắp thêm cho Kỷ yếu để dần được hoàn thiện hơn không chỉ bằng những thông tin đã có mà còn bằng thành tích đóng góp của các thể hệ trong tương lai.

                                      BAN BIÊN TẬP


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video - Clip
Thư Viện Ảnh
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 10.635
Năm 2022 : 345.297