THPT Chơn Thành - Bình Phước http://thptchonthanh.com.vn/

khuyến học - khuyến tài 2016 - 2017: ghi nhận sự đồng hành ủng hộ lớn của các mạnh thường quân
28.06.2017

Khuyến học, khuyến tài là một trong những chủ trương lớn trong hoạt động giáo dục của trường THPT Chơn Thành trong những năm qua. Được sự đồng cảm chia sẽ của nhiều tổ chức, cá nhân, cựu học sinh nhà trường và nhân dân huyện nhà; sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, công tác khuyến học – khuyến tài của nhà trường đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường, đồng thời giúp nhà trường có điều kiện thể hiện sự quan tâm, động viên, khích lệ tinh thần tới những gương điển hình học giỏi, vượt khó.

Trong năm học 2016 – 2017 nhà trường đã vận động được sự hỗ trợ về vật chất với tổng số suất 75 suất học bổng với tổng trị giá 68.660.000 đồng và số tiền ủng hộ quỹ khuyến học (tính đến thời điểm 29.4.2017) là 114.241.000 đồng.

Quỹ khuyến học nhà trường được sử dụng vào những hoạt động đúng trọng tâm cũng như mong muốn của các mạnh thường quân, trong đó tập trung vào:

- Ủng hộ cho học sinh khó khăn tiếp bước tới trường và học bổng cho học sinh khó khăn, học giỏi vượt khó: 38.500.000 đồng.

- Ủng hộ, khuyến khích học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi vòng tỉnh (tính đến thời điểm hiện tại 29.4.2017): 33.550.000 đồng.

- Trao thưởng cho đội tuyển học sinh giỏi Olympic 19. 5 cấp tỉnh (dự kiến huy chương vàng 1.500.000 đồng/học sinh; huy chương bạc 1.000.000 đồng/học sinh; huy chương đồng 500.000 đồng/học sinh).

- Trao 4 suất hỗ trợ học sinh giỏi vượt khó tiếp sức mùa thi 500.000 đồng/suất.

Nhà trường chân thành cảm ơn sâu sắc đến sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành chia sẽ của các nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân, cựu học sinh nhà trường và nhân dân huyện nhà. Những phần quà có ý nghĩa từ hoạt động tài trợ công tác khuyến học, khuyến tài của nhà trường đã tạo ý nghĩa thiết thực cho hoạt động học tập của các em học sinh nhà trường.

Những thành tích học sinh trường đã đạt được:

- Học sinh giỏi văn hóa 12 cấp tỉnh: 22 giải.

- Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh: 12 giải.

- Học sinh giỏi IOE (tiếng anh trên Internet cấp tỉnh): 11 giải.

- Học sinh gỏi trên máy tính cầm tay cấp toàn quốc: 01 giải.

- Học sinh giỏi Olympic cấp tỉnh: 32 giải.

Để cụ thể hóa được mục đích đó, nhà trường mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy đảng, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm  hãy chung tay cùng với nhà trường, vun đắp từng mầm tài năng, thắp sáng lên ngọn lửa niềm tin nơi những hoàn cảnh  các em học sinh còn nghèo về vật chất nhưng giàu nghị lực, cho các em những cơ hội tìm đến tương lai tươi sáng. Nhà trường có trách nhiệm bằng tất cả nguồn lực của sẽ thay mặt các mạnh thường quân chuyển đến các em học sinh phần thưởng xứng đáng nhất.URL của bản tin này::http://thptchonthanh.com.vn//modules.php?name=News&op=viewst&sid=594

© THPT Chơn Thành - Bình Phước contact: truongthptchonthanh@gmail.com