THPT Chơn Thành - Bình Phước http://thptchonthanh.com.vn/

LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12 NĂM HỌC 2016-2017.
26.06.2017

Nhằm giáo dục cho các em học sinh biết ghi nhớ công lao dưỡng dục của cha mẹ và công ơn dạy dỗ của thầy cô. Ngày 18/06/2017, Đoàn trường THPT Chơn Thành tổ chức “Lễ trưởng thành và tri ân” cho các em học sinh khối 12 năm học 2016- 2017.

Trong không khí buổi lễ, tràn đầy cảm xúc, lắng đọng khi thầy Lê Trương Quang Dũng, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc, ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn và thông báo kết quả học tập mà các em đã phấn đấu trong những năm học qua. Trong năm học 2016-2017, các bạn đoàn viên học sinh khối 12, của trường THPT Chơn Thành có nhiều nỗ lực phấn đấu trong học tập trong đó:  tỷ lệ học lực, giỏi và khá chiếm hơn 60%, tỷ lệ hạnh kiểm khá và tốt chiếm 98%, có 100% em đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp. Năm học này nhà trường phấn đấu 100% các bạn học sinh đỗ tốt nghiệp, học sinh đỗ vào các trường cao đẳng – đại học là trên 60%. Tại  buổi lễ này các bạn đoàn viên, học sinh đã có những bó hoa tươi thắm, tri ân, kính tặng bậc cha mẹ, thầy cô giáo, qua đó bày tỏ lòng kính trọng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Tôn sư trọng đạo” đối với thầy cô giáo .Buồi lễ không chỉ là nơi để các em cùng nhau chia sẻ, lưu giữ những niềm vui, nỗi buồn trong suốt những năm tháng dưới mái trường, mà còn là một trong những hoạt động quan trọng mang tính nhân văn sâu sắc nhằm giáo dục giá trị đạo đức cho các em học sinh cuối cấp trước khi kết thúc năm học. Từ đó, tạo động lực để các em cố gắng và quyết tâm nhiều hơn để trở thành những người con có ích cho xã hội.

   Em Nguyễn Thị Thu Huyền, lớp 12A8 chia sẻ: "Được học dưới mái trường THPT Chơn Thành em vừa cảm thấy hãnh diện, vừa cảm thấy tự hào, các thầy cô tận tụy, nhiệt tình giảng dạy, chỉ bảo chúng em về kiến thức cũng như, đạo lý làm người. Mỗi ngày đến trường, em đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ, thầy cô luôn sáng tạo, tìm tòi cái mới khiến tiết học được hoán đổi đầy màu sắc, xóa tan hai chữ “nhàm chán” trong chúng em mỗi khi đến lớp. Thầy cô như “một cuốn  từ điển biết nói” trả lời mọi thắc mắc, khó hiểu trong chúng em”. Em Lê Thị Kim Ngân, lớp 12A5 tâm sự: “em biết rằng dù có đi suốt cuộc đời này cũng không thể tìm thấy ai thương yêu con bằng mẹ và chẳng có giấy bút hay ngôn từ nào nói hết tình cảm và những sự hy sinh mà ba mẹ dành cho con. Mười hai năm tuy không phải là thời gian quá dài, nhưng cũng đủ để cho em thấy những vui buồn, khó khăn mà chubg1 em phải vượt qua suốt 12 năm học. Em lớn khôn bởi công lao trời bể của cha mẹ nhưng con trưởng thành vững vàng hơn nhờ công lao dạy dỗ của thầy cô. Thầy cô cũng giống như những người mẹ người cha thứ hai trong cuộc đời của em. Thầy cô như là những chuyến đò chở nặng niềm tin, ước mơ về một cuộc đời, một tương lai tốt đẹp cho chúng em”.

   Cũng trong buổi lễ Đoàn truờng THPT Chơn Thành đã bàn giao 248 sổ đoàn viên của các em về cơ sở đoàn của 9 xã, thị trấn trong huyện, từ đó đoàn cơ sở xã, thị trấn sẽ giới thiệu các em về sinh hoạt ở các chi đoàn cơ sở ấp, sóc, khu phố. Nhân dịp này trường THPT Chơn Thành đã trao quà tiếp sức kỳ thi THPT quốc gia 2017 cho 8 em học sinh, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp cho các em bớt khi phần nào khó khăn, để vững bước vào kỳ thi được tốt.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

Một Tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh tri ân, cha mẹ, thầy cô.


Các em học sinh tặng hoa, chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô.


Trao quà tiếp sức kỳ thi cho các em học sinh giỏi vượt khó.
URL của bản tin này::http://thptchonthanh.com.vn//modules.php?name=News&op=viewst&sid=593

© THPT Chơn Thành - Bình Phước contact: truongthptchonthanh@gmail.com