THPT Chơn Thành - Bình Phước http://thptchonthanh.com.vn/

Thực hiện “hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam”
29.10.2016

Xây dựng nhà nước pháp pháp quyền xã hội chủ nghĩa là đặc trưng cơ bản của nhà nước ta, mang đậm tính dân tộc và nhân đạo thể hiện mục tiêu cao nhất là vì quyền con người và quyền lực thuộc về nhân dân. Để làm được điều đó việc tuyên truyền về pháp luật để “sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” là chủ trương lớn của Đảng và nhà nước trong những năm qua.

Thực hiện Kế hoạch 216/KH-UBND của UBND tỉnh Bình Phước và Công văn số 3881/SGDĐT-PC của Sở GD&ĐT Bình Phước về tổ chức Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, chiều 26/10/2016 trường THPT Chơn Thành tổ chức Hội thi tìm hiểu “Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” với chủ đề “Nâng cao năng lực thực thi pháp luật; giáo dục ý thức tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật”.

Tham dự hội thi gồm 192  học sinh đại diện các lớp thuộc khối 10 và 11. Nhằm tạo được tính công bằng khách quan và ý thức tìm hiểu nghiên cứu pháp luật, Ban tổ chức xây dựng phương án tổ chức các đội thi theo hình thức bốc thăm ngẫu nhiên cho tất cả các học sinh tham dự, đảm bảo tất cả các học sinh tham dự đều phải có sự đầu tư, chuẩn bị.

Cuộc thi diễn ra theo ba vòng thi với khối kiến thức pháp luật: Bộ luật Dân sự, Hiến pháp; luật giao thông và hôn nhân gia đình. Các đội tham dự thực hiện 3 vòng thi: hái doa dân chủ; trắc nghiệm nhanh và giải quyết tình huống.

Trước đó, trong sáng ngày 22 tháng 10 năm 2016, trường THPT Chơn Thành cũng đã phối kết hợp với Ban an toàn giao thông huyện Chơn Thành tổ chức tuyên truyền về chấp hành luật giao đường bộ cho học sinh toàn trường do đồng chí Nguyễn Tấn Triệu đại diện Ban an toàn giao thông huyện Chơn Thành thực hiện tuyên truyền.

“Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” là nội dung sinh hoạt chính trị-pháp lý sâu rộng của Đảng và nhà nước ta hiện nay, nhằm phát huy ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và nhân dân. Đối với các bạn học sinh đang còn ngôi trên ghế nhà trường chúng ta phải ý thức được thực hiện theo Hiến pháp và pháp luật không chỉ góp phần thể hiện nếp sống văn minh, có văn hóa, tránh những thói hư tật xấu, tệ nạn xã hội... mà còn có ý nghĩa to lớn hơn  là tạo điều kiện quan trọng thúc đẩy tiến trình xây dựng nhà nước pháp quyền của nước ta hiện nay.

Một số hình ảnh học sinh THPT Chơn Thành trong tổ chức "Ngày pháp luật".

URL của bản tin này::http://thptchonthanh.com.vn//modules.php?name=News&op=viewst&sid=568

© THPT Chơn Thành - Bình Phước contact: truongthptchonthanh@gmail.com