THPT Chơn Thành - Bình Phước http://thptchonthanh.com.vn/

Đội tuyển HSG Olympic trường THPT Chơn Thành đã sẵn sàng tham dự kì thi với quyết tâm cao nhất
17.05.2016

Kì thi Olympic 19.5 tỉnh Bình Phước là sân chơi tri thức lớn của học sinh các khối lớp 10 và 11 dành cho học sinh các trường THPT không chuyên trong toàn tỉnh. Về ý nghĩa so với các kì thi học sinh giỏi khác tổ chức hàng năm thì Olympic 19.5 chỉ đứng sau kì thi học sinh giỏi văn hóa 12 cấp tỉnh, nhưng ở một khía cạnh khác thì những đội tuyển tham dự kì thi Olimpic 19.5 phần lớn là dự nguồn cho các đội tuyển học sinh giỏi văn hóa 12 hàng năm.

vì ý nghĩa và tầm quan trọng đó, kì thi đã quy tụ rất đông đảo các trường THPT trong toàn tỉnh tham gia. Kì thi năm nay được tổ chức vào ngày 18 tháng 5 năm 2016 tại Thị xã Đồng Xoài, trao giải vào ngày 19.5.2016, đây là hoạt động thiết thực của Ngành Giáo dục và Đào tạo Bình Phước nhân kĩ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đối với trường THPT Chơn Thành, ngay từ đầu năm nhà trường cũng đã xác định kì thi này vừa là một khâu trong hoạt động giáo dục đào tạo mũi nhọn của nhà trường, vừa là cơ hội để học sinh đội tuyển được thử thách với đội tuyển học sinh giỏi các trường khác để qua đó chọn lọc, tiếp tục đào tạo bội dưỡng cho đội tuyển học sinh giỏi lớp 12 năm sau.

Về số lượng tham dự kì thi: Đội tuyển trường tham dự với đầy đủ các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lí, Tin học và Tiếng Anh với 62 học sinh ưu tú nhất các bộ môn.


Sự tham gia học tập và bồi dưỡng nhiệt tình và đông đảo của các em học sinh là nguồn động lực to lớn để các thầy cô tham gia công tác bồi dưỡng. Đối với công tác đào tạo học sinh giỏi năm học 2015 - 2016, tính đến thời điểm trước kì thi Olimpic 19.5 diễn ra đã có 42 gương mặt xuất sắc nhất đạt được các giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, riêng Toán và Tiếng Anh trên Internet cấp toàn quốc có 09 học sinh tham dự. Đây là thành tích rất khả quan để có thể tin tưởng vào chất lượng, đội ngũ học sinh và nhà giáo của trường.

Nhằm động viên, dặn dò các em học sinh đội tuyển trước khi tham dự kì thi,  trong buổi sinh hoạt dưới cờ sáng ngày 16.5.2016, thầy Đỗ Duy Bình – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Lê Trương Quang Dũng - Phó hiệu trưởng nhà trường đã ra mắt đội tuyển trước toàn trường, tặng hoa chúc mừng và động viên, nhắc nhở các em nỗ lực cố gắng đạt thành tích cao trong kì thi sắp tới. Nhà trường mong muốn các em có một sân chơi tri thức nhiều ý nghĩa là động lực để các em phấn đấu thành công hơn nữa trên chặng đường học tập.URL của bản tin này::http://thptchonthanh.com.vn//modules.php?name=News&op=viewst&sid=555

© THPT Chơn Thành - Bình Phước contact: truongthptchonthanh@gmail.com