Chọn kiểu gõ: AUTO [F9] VNI TELEX VIQR VIQR* Tắt Kiểm tra chính tả Bỏ dấu kiểu cũ
MP3 Gain - Cân bằng, tăng giảm âm lượng file MP3 trong nháy mắt
  • Trang chủ
  • Diễn đàn
  • Tìm kiếm
  • Diễn đàn
  • Lịch
  • Thành viên
  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • Hộp Thư
Trang: [1]   Xuống
In
Tác giả Chủ đề: MP3 Gain - Cân bằng, tăng giảm âm lượng file MP3 trong nháy mắt  (Đọc 19722 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Hiếu Nguyễn
Thành viên kỳ cựu
******


Memory is empty...

Giới tính: Nam

Lớp: 12B
Trường: THPT Chơn Thành
Khoá: 2002-2005

Bài viết: 1840
Thống kê Thanks
-Đã Thanks: 639
-Nhận được: 608
Điểm thưởng: 6

Offline Offline
WWW Email
« vào lúc: 04 Tháng Mười, 2009, 12:37:47 PM »
Bạn có trong tay một bộ sưu tập các bài nhạc rất phong phú và đa dạng, nhưng âm lượng cũng khác nhau. Chính vì thế mỗi khi nghe các các bản nhạc thì bạn phài thường xuyên điều chỉnh “âm lượng” liên tục để nghe các các bản nhạc cho tiện. Sao bạn không dùng một công cụ có thể điều âm mọi tập tin mp3 để khỏi phải khi nghe to nghe nhỏ. Nếu công việc trên khiến bạn cảm thấy quá phiền toái này bạn hãy thử sử dụng chương trình Mp3Gain xem sao.

http://images.jakeludington.com/nero/MP3Gain.gif
MP3 Gain - Cân bằng, tăng giảm âm lượng file MP3 trong nháy mắt

Bạn kéo các file MP3 muốn điều chỉnh âm lượng vào cửa sổ chương trình, bấm Track Analysis để chương trình phân tích xem âm lượng của file bao nhiêu để bạn tính toán cho phù hợp, sau đó bạn gõ vào mức âm lượng cần điều chỉnh rồi bấm nút Track Gain để chương trình điều chỉnh lại mức âm lượng đó vào file MP3 bạn chọn. Phần mềm này cho phép điều chỉnh âm lượng của 1 file MP3 riêng lẻ, hoặc cân bằng âm lượng nhiều file MP3 về một mức âm thanh đồng nhất chỉ trong vòng có vài giây thôi.

Mức âm lượng mặc định mà chương trình đưa ra là 89db, tùy theo yêu cầu mà bạn có thể giảm âm lượng hoặc tăng lên (tối đa 105db) cho vừa ý. Chương trình chỉ có tác dụng trên định dạng nhạc MP3 thôi bạn nhé.

Đây là một Freeware được chia sẻ ở dạng Portable trong một thư mục, mỗi lần cần xài phải mở file MP3Gain.exe trong thư mục đó ra rất phiền phúc vì vậy mình đã làm sẵn file cài đặt khi cài xong chương trình MP3 Gain sẽ tự động bật lên, ngoài ra còn tạo thêm Shortcut ngoài Desktop cho bạn tiện sử dụng nữa. Bạn hãy tải tại link này:
http://www.mediafire.com/?nnhdyevn2nw

Chúc bạn vui.
Logged
Chữ ký của Hiếu Nguyễn
Blog chia sẻ kinh nghiệm lập trình
Trang: [1]   Lên
In
Chuyển tới: