Onekey ghost 3.2 - Sao lưu và phục hồi ngay trong Windows

(1/1)

StevenTran:
Onekey ghost là một ứng dụng giúp bạn thực hiện ghost ngay cả trong hệ điều hành windows mà không cần phải vào môi trường dos vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Đây thực chất là ghost for DOS, sau khi chạy One-ghost trên giao diện windows, chương trình sẽ thêm vào tập tin boot.ini một dòng lệnh tương đương với việc bạn thực hiện nó trong DOS. Và cũng vì vậy, chương trình chỉ dùng được cho windows XP/2K3.

Hướng dẫn:

Khi mới khởi động chương trình bạn sẽ có 2 lựa chọn: Restore hoặc Backup.

Chọn Restore: Tại khung Ghost Image File, bạn chọn Open và dẫn tới file ghost muốn phục hồi. Sau đó, chọn phần vùng muốn phục hổi tại khung có mấy tên của mấy cái ổ đĩa, rồi nhấn Yes >>> chương trình sẽ reboot lại máy và Restore máy.

Chọn Backup: Cũng như trên, bạn chọn đường dẫn cho file Ghost muốn tạo ra. Tại More >>> Compression, bạn nên chọn Fast. Sau đó, chọn ổ đĩa muốn Backup ở chỗ có tên mấy cái ổ đĩa, rồi nhấn Yes, để Reboot lại máy rồi chương trình sẽ Backup cho bạn.

Lưu ý: thông thường mình có 2 phần vùng, và C: chứa win thì đường dẫn tại khung Ghost Image File sẽ là D:******.GHO và chỗ có tên mấy cái ổ đĩa thì chỉ có ổ C. Để hiện 2 ổ thì tại nơi nhập đường dẫn đến file GHOST bạn xóa tên ổ đĩa.

Onekey ghost 3.2 - Sao lưu và phục hồi ngay trong Windows


Onekey ghost 3.2 - Sao lưu và phục hồi ngay trong Windows


Onekey ghost 3.2 - Sao lưu và phục hồi ngay trong Windows


 :18vm: Kích thước:  2.3 MB

http://www.mediafire.com/?umdzn54pno4

Unreal:
"Onekey ghost" bạn đã xài bao giờ chưa ?
Thật ra Onekey ghost chỉ là một cách ghost từ dos được lập trình tự động tạo ra một image boot có file tên là "C:\grldr=OneKey Ghost". trong boot ini . Và cách làm việc y chang ghost thông thường trong môi trường DOS.
Vậy khi windows bị lỗi, làm sao vào win để thực hiện việc ghost này ?
Cách tốt nhất nên tạo DOS thật cho bản windows trước khi setup win bằng cách sau :
Phân vùng boot của Partiton nên chọn FAT32 và trước khi setup win dùng đĩa hiren't boot tạo Format định dạng boot DOS cho ổ C ...
R:\format c:/s/q
R:\ là ổ đĩa ảo của hiren't trong dos.
C:/s/q ( xóa sạch ổ C và chép vào system boot của dos (/s) /q là quick....thực hiện lệnh format nhanh...không nên chọn cách này nếu ổ cứng cũ.
khi format xong....ổ C sẽ tự boot được vào DOS.
và từ đây dùng đĩa windows setup, đến phần kiu chọn phân vùng thì hãy chọn phân vùng đã format DOS và khi setup chọn hàng cuối cùng chứ không chọn hàng format NTFS hay Fat....
như hình bên dưới khi setup windows nó có hỏi :
Onekey ghost 3.2 - Sao lưu và phục hồi ngay trong Windows


Sau khi cài windows xong. tìm file ghost.exe phiên bản 11.0 trở lên copy vào ổ C chứa win.
Hoàn tất xong, khi vào windows có 2 lựa chọn, 1 win và DOS hàng số 2. từ hàng này gõ lệnh ghost là ghost vô tư.
............
Tốt nhất nên dùng CD hiren't boot, ko xài CD thì có thể dùng cách trên, có thể pm tui tui hướng dẫn tận tình nếu không hiểu , hoặc vào google mà search nhé
vài lời đóng góp cho zui cửa zui nhà hehehe, gà đâu dám múa rìu qua mắt thợ >.<

Navigation

[0] Message Index