Ni dung

Lớp 12

I

Điều kiện tuyn sinh

Tất cả học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn huyện Chơn Thành hoặc học sinh đã tốt nghiệp THCS có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Chơn Thành; học sinh tốt nghiệp THCS có hộ khẩu thường trú ở các xã vùng ven huyện Chơn Thành thuộc địa phận tỉnh Bình Dương

- Là học sinh của trường hoặc trường khác chuyển đến phải đủ điều kiện lên lớp theo quy định của Bộ GD&ĐT;

- Học sinh chuyển đến phải đủ hồ sơ chuyển trường theo quy định của Bộ GD&ĐT;

- Học sinh ngoại tỉnh thực hiện hồ sơ chuyển trường qua Sở GD&ĐT Bình Phước.

- Học sinh chuyển đến phải đủ hồ sơ chuyển trường theo quy định của Bộ GD&ĐT;

- Học sinh ngoại tỉnh thực hiện hồ sơ chuyển trường qua Sở GD&ĐT Bình Phước.

II

Chương trình giáo dục mà cơ sở giáo dục thực hiện

- Chương trình GDPT cấp THPT (Ban hành kèm theo Quyết định 16/2006/QĐ-BGDĐT và Công văn 5842/BGDĐT-VP về hướng dẫn điều chỉnh nội dung chương trình GDPT; Công văn số 3280/BGDĐT-GDTrH ngày 27/8/2020 của Bộ GDĐT về việc hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông cho lớp 12.

- Chương trình GDPT 2018 ban hành kèm theo Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 và Thông tư 13/2022/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 03/8/2022 cho lớp 10, 11.

- Chương trình giáo dục kĩ năng sống, giáo dục giới tính, giáo dục pháp luật được thực hiện thông qua việc tích hợp với chương trình trong và ngoài giờ lên lớp.

III

Yêu cầu về phối hợp giữa cơ sở giáo dục và gia đình; Yêu cầu về thái độ học tập của học sinh

Thường xuyên, thực hiện qua họp PHHS định kì, đột xuất; qua đường dây nóng; hộp thư điện tử; tin nhắn Vnedu.

IV

Các hoạt động hỗ trợ học tập, sinh hoạt của học sinh ở cơ sở giáo dục

- Hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn: miễn học phí, miễn giảm học phí phụ đạo trao học bổng đầu năm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn;

- Trao học bổng thủ khoa nhất, nhì, ba, tư, năm đầu vào lớp 10.

- Học sinh giỏi tổng kết và học sinh giỏi các kỳ thi, hội thi; học sinh nghèo, khó khăn: 1 triệu đồng/suất.

- Thực hiện các chế độ với học sinh thuộc diện chính sách, ưu tiên theo quy định. Miễn, giảm học phí phụ đạo cho học sinh hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

V

Kết quả năng lực, phẩm chất, học tập và sức khỏe của học sinh dự kiến đt được

- 100% học sinh đạt được những năng lực chung và năng lực chuyên biệt theo từng đặc thù môn học.

- Phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống: trên 99,0% học sinh được xếp loại hạnh kiểm ở mức khá, tốt trở lên. Không có học sinh vi phạm pháp luật ở mức kỉ luật đuổi học.

- Theo dõi 100% học sinh về tình trạng chiều cao, cân nặng, các bệnh lý của HS đầu cấp.

VI

Khả năng học tập tiếp tục của học sinh

Lên lớp: >=97,0%

Đỗ tốt nghiệp: Điểm trung bình thi tốt nghiệp tốp 5 các trường THPT.